Phường Cửa Nam tham gia hội thi tuyên truyền quy tắc ứng xử nơi công cộng quận Hoàn Kiếm.
15/08/2018 | 11:47  | Lượt xem: 543

Thực hiện Kế hoạch số 117/KH-UBND ngày 18/6/2018 của UBND quận Cụm thi số 3 gồm 6 phường: Cửa Nam – Tràng Tiền – Trần Hưng Đạo – Hàng Bài – Hàng Trống – Phan Chu Trinh tham gia Hội thi tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn quận Hoàn Kiếm năm 2018

Phép ứng xử văn hóa là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, ngay từ khi dựng nước Vua Hùng đã “Cùng tắm cùng một dòng sông, uống chung một dòng nước” với người dân và ta thấy trong 4000 năm lịch sử thì nét văn hóa của người Việt luôn biểu hiện rõ nét ở sự tế nhị, khoan hòa, nhịn nhường và thẳng thắn.

Ngày nay trong công cuộc đổi mới đất nước, Hà Nội của chúng ta là nơi hội tụ, giao thoa, chắt lọc và lan tỏa của các giá trị văn hóa dân tộc; Thủ đô Hà Nội đang mạnh mẽ chuyển mình đổi mới với tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, đô thị hóa nhanh chóng và hội nhập Quốc tế, những điều đó  khiến cho tiến trình phát triển văn hóa ở Hà Nội trở nên phong phú, đa dạng và phức tạp hơn. Chính vì vậy ngày 10/3/2017 UBND Thành phố đã ban hành bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội kèm theo Quyết định số 1665/QĐ-UBND.

Quy tắc gồm 4 chương và 14 điều nhằm từng bước xây dựng, hình thành những chuẩn mực văn hóa, điều chỉnh lời nói, hành vi của cá nhân, tổ chức nơi công cộng góp phần giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa Thăng Long Hà Nội, xây dựng người Hà nội Văn Minh Thanh Lịch, xứng tầm thủ đô Ngàn năm văn hiến

Thực hiện Kế hoạch số 117/KH-UBND ngày 18/6/2018 của UBND quận Cụm thi số 3 gồm 6 phường:  Cửa Nam – Tràng Tiền – Trần Hưng Đạo – Hàng Bài – Hàng Trống – Phan Chu Trinh  tham gia Hội thi tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn quận Hoàn Kiếm năm 2018 với 3 phần thi.

Phần thi chào hỏi, trong 5 phút  cụm thi số 3 đã giới thiệu đặc điểm vị trí của 6 phường phố cũ của các thành viên đội thi và kết quả thực hiện việc tuyên truyền bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng ban hành kèm theo quyết định 1665 ngày 10/3/2017 của UBND thành phố Hà Nội gắn với việc thực hiện đề án 378/ĐA-UBND  “Một số nét văn hóa ứng xử của người dân khu phố cổ” ngày 17/12/2008 của UBND quận.

Phần thi kiến thức, Cụm thi số 3 bao gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm cùng 1 câu hỏi tình huống về các giải pháp tuyên truyền bộ quy tắc ứng xử và phương pháp vận động  người dân chấp hành.

Phần thi tuyên truyền, với tiểu phẩm “Ai đúng - Ai sai” trong 7 phút với sự sáng tạo và sâu sắc, các tuyên truyền viên của cụm thi số 3 đã đem tới cho hội thi sự cần thiết của việc ban hành bộ quy tắc  Quy tắc ứng xử nơi công cộng trong thực tiễn của địa phương.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao Nhì cho cụm thi số III; và giải nội dung trả lời câu hỏi tình huống hay nhất./.